Chủ nhật, ngày 08 tháng 09 năm 2024

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 03/07/2024

Chiều ngày 03 tháng 7 năm 2024, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Nguyễn Quốc Hưng đã chủ trì cuộc họp giao ban tháng 6 và đánh giá sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm, Trưởng các Phòng chuyên môn, Trưởng các Hạt Kiểm lâm huyện, liên huyện, Đội trưởng Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR số 1, 2, 3.

Ngoài ra còn có Giám đốc Ban quản lý: Khu Bảo tồn Loài - Sinh cảnh Thông Nước, Rừng Lịch sử - Văn hóa - Môi trường Hồ Lắk, RPH đầu nguồn Krông Năng, Trung tâm Bảo tồn voi, cứu hộ động vật và quản lý bảo vệ rừng. Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm: VQG Yok Dôn, VQG Chư Yang Sin, Khu BTTN Ea Sô, RĐD Nam Ka và RPH Núi Vọng Phu.

2.4.1Quang cảnh Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Quốc Hưng, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm 2024:

- Về công tác tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật, Ký hợp đồng với 04 cơ quan truyền thông (Báo Đắk Lắk; Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực Miền Trung - Tây Nguyên, Đài Phát thanh và truyền hình Đắk Lắk, Báo Thanh tra); cấp phát 270 áp phích tuyên truyền quản lý, bảo vệ rừng. Hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc chương trình công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn quản lý.

Về công tác phát triển rừng, phát động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk, theo đó Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh thực hiện trồng 1.000 cây sao đen trên địa bàn thôn 22 xã Hòa Khánh, thành phố BMT. Cùng trong ngày môi trường thế giới UBND thành phố Buôn Ma Thuột cũng phát động lễ tết trồng cây và trồng được 170 cây bằng lăng hai bên vỉa hè nút giao Trần Quý Cáp và đường Đông tây tạo cảnh quan môi trường. Tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện Trồng cây phân tán Hưởng ứng ngày Lễ “Tết trồng cây” nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và ngày “Môi trường Thế giới” khoảng:11.045 cây xanh.

Tham mưu UBND tỉnh nhiều văn bản liên quan đến chỉ đạo, điều hành quản lý nhà nước về lâm nghiệp như công bố số liệu hiện trạng diện tích rừng và đất lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có đến ngày 31/12/2023, Kế hoạch “Phát triển rừng trồng sản xuất gỗ lớn giai đoạn 2024-2030” trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và các văn bản triển khai thực hiện chỉ đạo của Trung ương, địa phương về công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng, PCCCR.

- Công tác theo dõi diễn biến rừng, số liệu công bố tại Quyết định số 638/QĐ-UBND ngày 28/02/2024 hiện trạng diện tích rừng và đất lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có đến ngày 31/12/2023: diện tích đất có rừng 497.235 ha. Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng chức năng và các chủ rừng đã cập nhật, đồng bộ lên cơ sở dữ liệu quản lý ngành lâm nghiệp tổng diện tích rừng và đất lâm nghiệp có biến động trên toàn tỉnh được 535,4 ha.

- Công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, thực hiện nghiêm túc theo lịch trực cháy đã được phân công.

- Công tác xử lý vi phạm, đã phát hiện và xử lý 663 vụ, tăng 49 vụ so với cùng kỳ năm 2023 (614 vụ).

7.2

7.5Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc báo cáo và trao đổi một số nội dung tại Hội nghị

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, nêu ra những khó khăn, vướng mắc kiến nghị Ban lãnh đạo Chi cục đưa ra những giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế để thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 đạt kết quả tốt hơn.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Hưng triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, đề nghị các đơn vị trực thuộc triển khai, thực hiện nghiêm túc. Các đơn vị tăng cường công tác quản lý rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng; tuần tra, kiểm soát để ngăn chặn các vi phạm về quản lý, bảo vệ rừng tại địa phương. Xử lý kịp thời các vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp theo quy định pháp luật.

Thủy Tiên - Phòng Hành chính, tổng hợp

Nguồn Tin: