Chủ nhật, ngày 19 tháng 05 năm 2024

Trong tháng:

Tất cả:

Bình Chọn
Đánh giá thái độ phục vụ của cán bộ tiếp nhận hồ sơ ?
Cập nhật lúc: 28/02/2024

Thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán là khoảng thời gian nhạy cảm mà các đối tượng thường lợi dụng khai thác buôn bán vận chuyển lâm sản, động vật hoang dã trái phép. Xác định được tình hình, thời gian này, lực lượng kiểm lâm Hạt Kiểm lâm huyện M’Drắk phối hợp với các chủ rừng và các cơ quan chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, ngăn chặn xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

Biên chế Hạt Kiểm lâm huyện M’Drắk có 15 công chức kiểm lâm và 02 người lao động. Hiện nay diện tích đất có rừng tại huyện M’Drắk là 69.680,38 ha rừng, trong đó: rừng tự nhiên là 36.898,14 ha, rừng trồng là 32.782,24 ha (theo Quyết định số 300/QĐ-UBND ngày 29/01/2024 của Ủy ban nhân dân huyện M’Drắk về việc công bố hiện trạng rừng và đất lâm nghiệp trên địa bàn huyện M’Drắk có đến ngày 31/12/2023).

Lực lượng Kiểm lâm tuần tra rừng

Địa hình hiểm trở và lực lượng mỏng, vì vậy công tác bảo vệ rừng ở địa phương gặp rất nhiều khó khăn. Để bảo vệ rừng hiệu quả trong thời điểm nhạy cảm này Hạt trưởng Kiểm lâm huyện M’Drắk đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức, trách nhiệm trong nhân dân, đồng thời rà soát các vụ việc tồn đọng để tập trung xử lý dứt điểm, gắn với tuyên truyền, giáo dục, răn đe, nhằm thiết lập trật tự kỷ cương trong công tác quản lý, bảo vệ rừng; phối hợp với lực lượng Công an, các chủ rừng, chính quyền địa phương để có các biện pháp đủ mạnh nhằm phòng ngừa, đấu tranh xử lý nghiêm với những hành vi xâm hại rừng.

420375803_3602583456676950_1205285771182996412_n

Địa hình hiểm trở gây khó khăn trong công tác tuần tra, kiểm soát

Hạt Kiểm lâm huyện M’Drắk thường xuyên tổ chức các cuộc tuần tra, kiểm soát với các đơn vị phối hợp nhằm ngăn chặn những hành vi gây thiệt hại đến tài nguyên rừng dưới mọi hình thức. Với phương châm “bảo vệ rừng tận gốc” lực lượng Kiểm lâm là nòng cốt luôn chủ động phối kết hợp tốt với các đơn vị lực lượng vũ trang và cộng đồng nhận khoán, nỗ lực trong tác tuần tra, truy quét các đối tượng phá rừng trái phép nên công tác bảo vệ rừng của Hạt đến nay đã cơ bản được ổn định, tình hình vi phạm về quản lý bảo vệ rừng, khai thác lâm sản, săn bắn động vật hoang dã năm sau giảm hẳn so với các năm trước.

Thủy Tiên- Phòng Hành chính, tổng hợp

In Gửi Email