Chủ nhật, ngày 08 tháng 09 năm 2024

Cập nhật lúc: 05/06/2024

Lễ phát động Tết trồng cây nhân ngày Môi trường thế giới (5/6) và Tháng hành động vì môi trường năm 2024.

Vào lúc 7 giờ 30 phút, ngày 05/6/2024, tại Phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột (đoạn nút giao đường Trần Quý Cáp và đường Đông Tây) Uỷ ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lễ phát động Tết trồng cây nhân ngày Môi trường thế giới (5/6) và Tháng hành động vì môi trường năm 2024.

z5509800717408_0c8d61ebf85daf72c4e7bd4e963aee8c

Khai mạc buổi lễ phát động trồng cây

Tham gia buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk, đồng chí Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk, đồng chí Từ Thái Giang, Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột, đồng chí Vũ Văn Hưng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột, đồng chí Nguyễn Hoài Dương, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các đồng chí đại diện các Sở ngành, lực lượng vũ trang, các đoàn viên thanh niên.

Ngày Môi trường thế giới 05/6/2024 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá” nhằm kêu gọi các quốc gia trên toàn cầu cùng chung tay hướng tới những mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hóa và khả năng chống hạn, làm chậm quá trình biến đổi khí hậu, bảo vệ tự nhiên, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực cho hàng tỷ người trên toàn thế giới.

z5508689032874_d20782b2ca794030bf7fac73859d8b55 (1)Đại diện các Sở, ban, ngành trồng cây tại buổi lễ phát động.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và nhân dân tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng, bảo vệ môi trường sinh thái nhằm giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo đảm cho sự phát triển bền vững; góp phần nâng cao chỉ tiêu đất cây xanh đô thị hướng đến xây dựng tỉnh Đắk Lắk trở thành đô thị xanh của vùng và cả nước. Đẩy mạnh phát triển dịch vụ, du lịch theo hướng xanh, sinh thái, thông minh và bản sắc riêng vùng Tây Nguyên.

Hưởng ứng Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 524/2021/QĐ-TTg ngày 01/4/2021 và Kế hoạch trồng rừng và trồng cây xanh giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tại Quyết định số 1237/QĐ-UBND ngày 24/5/2021 của UBND tỉnh.

Đại diện Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu 2/9 Đắk Lắk, Công ty DakMan Việt Nam đã trao tặng 170 cây xanh cho TP. Buôn Ma Thuột để trồng, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk tin tưởng rằng, những hình ảnh khí thế tại lễ phát động sẽ là nguồn năng lượng mới, tốt đẹp cho phong trào trồng cây, trồng rừng tại Đắk Lắk. Điều này góp phần xây dựng địa phương phát triển toàn diện, bền vững, bảo đảm môi trường xanh - sạch - đẹp.

Sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố, các sở, ban, ngành của tỉnh; cùng cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên tổ chức trồng 170 cây Bằng Lăng trên tuyến đường đoạn nút giao đường Trần Quý Cáp và đường Đông Tây.

Thủy Tiên - Phòng Hành chính, tổng hợp.

Nguồn Tin: