Cập nhật lúc: 04/04/2024

TUYÊN TRUYỀN, NÂNG CAO NHẬN THỨC CỦA NGƯỜI DÂN VỀ QUẢN LÝ, BẢO VỆ RỪNG

Hoạt động tuyên tuyền, phổ biến chính sách pháp luật trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng là một trong những hoạt động gần gũi với người dân nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của rừng đối với đời sống xã hội. Để thực hiện tốt việc tuyên truyền về Luật Lâm nghiệp Hạt Kiểm lâm huyện M’Drắk đặc biệt chú trọng việc nghiên cứu, xây dựng kế hoạch, nội dung tuyên truyền dễ hiểu, phù hợp với người dân.

1.1Đồng chí Lê Ngọc Tam, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện M’Drắk tuyên truyền, phổ biến đến người dân

Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-HKL, ngày 08/01/2024 của Hạt Kiểm lâm huyện M’Drắk về tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật về quản lý, bảo vệ, phát triển, sử dụng rừng; chế biến và thương mại lâm sản năm 2024. Ngày 26-27/3/2024 Hạt Kiểm lâm tổ chức tuyên tuyền về công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng đến các hộ gia đình trên địa bàn xã Cư San. Trong 02 ngày tổ chức tuyên truyền, Hạt Kiểm lâm huyện M’Drắk đã triển khai tuyên truyền về Luật Lâm nghiệp và vận động các hộ gia đình trên địa bàn xã ký cam kết “không phá rừng, đốt rừng, lấn chiếm đất trồng rừng, khai thác mua bán, vận chuyển lâm sản, săn bắt động vật rừng trái phép”.

1.3Người dân tham gia tích cực trong buổi tuyên truyền

Qua đợt tuyên truyền người dân hiểu được giá trị, ý nghĩa của việc bảo vệ, phát triển rừng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm bảo vệ và phát triển rừng, từ đó công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng trên địa phương ngày càng hiệu quả hơn.

H Vân Niê, Hạt Kiểm lâm M’Drắk